Nguyên nhân và cách khắc phục chống nghiêng nhà


 

Thực tế hàng ngày tình trạng nhà bị nghiêng lún xảy ra ngày càng nhiều. Có những công trình xây dựng lên rất bền vững nhưng sau đó lại xảy ra hiện trạng nghiêng lún. Vì đâu lại có tình trạng nghiêng lún như vậy và có cách khắc phục hay không mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

1. Nguyên nhân dẫn đến nghiêng nhà

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghiêng nhà, tình trạng lún nứt công trình. Những nguyên nhân thường liên quan đến nền đất, kết cấu công trình và thường có hai khía cạnh nguyên nhân, một là nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

Nguyên nhân chủ quan: Chủ quan khi nhận thức về về nền đất công trình và trong khâu khảo sát địa chất không kỹ lưỡng và đặt nhẹ vấn đề này.

Nguyên nhân khách quan: trong trường hợp có những công trình được xây dựng trước đó nhưng bỗng nhiên lại xảy ra hiện tượng nghiêng lún, nứt vách đó chính là do tác động khách quan từ bên ngoài như việc xây nhà liền kề khi không có những biện pháp phòng tránh hay gia cố cho công trình.

>>> Tham khảo ngay các dịch vụ xây nhà trọn gói, sửa nhà
TẠI ĐÂY

 

2. cách khắc phục và chống nghiêng nhà hiệu quả


Nguyên nhân và cách khắc phục chống nghiêng nhà

Thi công chống nghiêng nhà

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghiêng lún cơ bản nhất là do yếu tố khách quan và chính những nguyên nhân ấy gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, không chỉ gây trì trệ tiến độ thi công mà còn làm tốn nhiều chi phí để khắc phục sự cố.

Sau đây là một số giải pháp để giúp bạn phòng tránh tình trạng nghiêng lún nhà:

- Tuân thủ chặt chẽ các quy tắc của bộ xây dựng đề ra trong quá trình thi công, khảo sát thận trọng về mặt địa chất.

- Lựa chọn phương pháp chống nghiêng nhà, chống văng nhà để phòng tránh làm nghiêng lún công trình khi thi công công trình bên cạnh.

- Trong suốt quá trình thi công phải sát sao với việc theo dõi kết cấu của công trình liền kề.

- Luôn có những phương pháp dự phòng để đối phó với những sự cố không may xảy ra để có được giải pháp kịp thời tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

- Đưa ra những biện pháp chống thành vách bằng cừ thép, thi công các hệ chống văng nhà, chống nghiêng nhà.

Nguyên nhân và cách khắc phục chống nghiêng nhà

Thi công chống văng, chống nghiêng nhà tại Tam Hoa

Sau cùng cách tốt nhất để không gây ra những tình trạng như trên bạn nên chọn thi công chống hệ thống chống nghiêng nhà, chống văng nhà. Đơn vị công ty Tam Hoa cung cấp dịch vụ chống nghiêng nhà uy tín, đảm bảo trong chất lượng thi công. Không chỉ vậy Tam Hoa còn có những dịch vụ khác như: Ép cừ U200 tại Hà Nội, ép cọc, phá dỡ...Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập Website: 

https://tamhoa.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 0367.222.111

>>>>> Xem thêm: Đơn giá ép cừ U200 <<<<<

Các dịch vụ liên quan khác
Chống văng nhà
Ép cừ larsen